[Truyện tranh] Bảo mật thông tin: Chuyện bé mà chẳng nhỏ

Dự án gồm những câu chuyện hài hước, dở khóc dở cười và những gợi ý quan trọng nhằm giúp cộng đồng tăng cường ý thức bảo mật thông tin cá nhân trên mạng internet được tái hiện bằng những nét vẽ trẻ trung và gần gũi.

Bảo mật thông tin cá nhân là dự án phi lợi nhuận của Trung tâm Truyền thông Giáo dục Cộng đồng (MEC) và Diễn đàn Nhà báo trẻ nhằm nâng cao ý thức về việc bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng internet nói chung và các nhà báo trẻ nói riêng.

Những thông điệp dự án muốn truyền đạt đến mọi người sẽ được xây dựng thành các tình huống, câu chuyện nhỏ. Các tình huống được xây dựng trên những câu chuyện có thật và được chuyển tải đến cộng đồng thông qua những khung tranh đầy màu sắc và hết sức vui nhộn. Mỗi câu chuyện kèm theo một vài giải pháp tình huống cơ bản nhưng không đi sâu về mặt kỹ thuật.

 

Các tình huống được xây dựng và xoay quanh ba nhân vật Giáo sư Táo Khuyết, Bút Lông và Chuột Nhắt. Ba nhân vật với ba tính cách khác nhau, hiểu biết khác nhau sẽ đưa chúng ta đến những rắc rối thường gặp khi online và những giải pháp thiết thực nhất.

 

Ngoài sự tham gia của Tổng Giám Đốc VSEC – ông Trương Đức Lượng dưới vai trò cố vấn an ninh mạng, dự án còn được hoàn thành bởi sự hỗ trợ quan trọng của nhà báo Mai Phan Lợi, cựu nhà báo Tâm Chánh, blogger Hiệu Minh, họa sỹ Phan Nguyễn, nhóm truyền thông Văn hóa học – Đại học Văn Hóa,… và hàng trăm thành viên Diễn đàn Nhà báo trẻ.

Để đọc toàn bộ câu chuyện, mời các bạn truy cập tại đây!